Top 5 Dàn hệ thống âm thanh hội trường nhập khẩu mới 2022

08/04/2021    12,018    4.78/5 trong 6 lượt 
Top 5 Dàn hệ thống âm thanh hội trường nhập khẩu mới 2022
Lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường tphcm chuyên nghiệp, tư vấn, thiết kế, báo giá chi tiết, hàng chuẩn chính hãng. Hoàng Bảo Khoa - Đơn vị tin cậy cho khách hàng lựa chọn. Liên hệ: 0799 03 00 88 nhận báo giá chi tiết.
Hội trường là nơi tập trung số lượng người đông đảo phục vụ cho các cuộc hội thảo lớn và tổ chức liên hoan văn nghệ nên hệ thống âm thanh cần được chú trọng hơn cả. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một hệ thống âm thanh hội trường chuẩn hay, chất lượng? Nhằm giúp bạn tìm được đơn vị chuyên lắp đặt âm thanh hội trường với giá tốt chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin hữu ích về bộ âm thanh trong bài viết sau.

1. Vì sao nên lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường?

Hội trường là nơi thường xuyên được sử dụng để tổ chức những cuộc họp, cuộc hội nghị, hội thảo quy mô lớn. Vì thế số lượng người tham dự thường rất đông, không gian phòng rộng lớn. Nếu bạn chỉ sử dụng 1 micro và 1 loađặt trên khán đài thì khi phát biểu hoặc biểu diễn tiết mục văn nghệ thì nội dung sẽ không thể truyền tải đến tất cả người tham gia. Điều này gây nên rất nhiều sự bất tiện và không đem lại hiệu quả cần có của một cuộc họp.

Nhằm hắc phục điều này người ta sẽ đưa ra giải pháp lắp đặt dàn hệ thống âm thanh cho hội trường. Không chỉ có 1 loa mà hệ thống bộ xử lý âm thanh này sẽ có rất nhiều loa đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Thiết bị sẽ được phân bổ sao cho phù hợp nhất với diện tích không gian, công suất và tần số của loa. Như vậy dù bạn muốn truyền tải bao nhiêu thông tin cũng đều có thể đến được tai của tất cả mọi người, kể cả người ngồi ở vị trí cuối cùng.

lắp đặt âm thanh hội trường

Nếu lắp đặt bộ âm thanh hội trường thì thông tin sẽ được truyền tải đến người nghe dễ hơn

2. Bộ âm thanh hội trường gồm những thiết bị nào?

Khi tiến hành mua dàn âm thanh hội trường bạn cần tùy thuộc vào mức phí đầu tư, diện tích, quy mô của không gian mà chọn ra những thiết bị với số lượng vừa đủ. Như vậy âm thanh sẽ được truyền đến người nghe một cách dễ dàng và rõ nhất. Mặc dù trên thị trường có rất nhiều thiết bị âm thanh hỗ trợ với tính năng khác nhau nhưng dưới đây là một số hệ thống cơ bản mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn khi lắp đặt bộ âm thanh hội trường:

- Loa: Dàn loa hội trường thường có 2 loại là active và passive.

- Micro hội nghị: Có 2 loại có dây và không dây. 

- Mixer số (vang số): Thiết bị dùng để trộn, điều khiển các nguồn âm thanh đầu vào có tích hợp 1 số chức năng như Compressor, Equalizer, Effect…

- Equalizer: Thiết bị có chức năng cân bằng tần số, có thể tăng giảm tần số âm thanh theo ý muốn của người sử dụng một cách dễ dàng.

- Crossover: Có chức năng phân chia dải tần cho hệ thống loa sao cho hoạt động đúng chức năng.

- Power Amps: Giúp khuếch đại tín hiệu âm thanh sau cùng khi phát ra loa.

- Nguồn âm đầu vào: Bao gồm các dụng cụ nhạc cụ, micro, máy phát nhạc… 

Nhiều người nghĩ rằng, một dàn âm thanh hội trường thường sẽ có kết cấu phức tạp, nhiều thiết bị và rất khó phối ghép. Thực sự thì không có một yêu cầu bắt buộc nào về số lượng thiết bị trong một hệ thống âm thanh dành cho sân khấu, hội trường. Thế nhưng, vẫn sẽ có những thiết bị cần thiết phải có để đảm bảo chất lượng, hiệu suất hoạt động của hệ thống. Về cơ bản, một dan am thanh san khau cao cấp đạt chuẩn sẽ bao gồm các thiết bị sau:

Dàn âm thanh hội trường tiêu chuẩn

Với bộ âm thanh hội nghị, âm thanh hội trường tiêu chuẩn chỉ mang mục đích phục vụ hội họp, bạn sẽ cần trang bị các thiết bị cơ bản gồm:

- Loa: Yêu cầu loại loa có công suất cơ bản, các dòng loa có tần số rộng để giúp âm thanh được truyền rộng, đảm bảo chính xác.

- Amply: Amply dành cho hội trường cũng rất cần được chú ý đến các yếu tố kỹ thuật. Nên lựa chọn những dòng amply có đa dạng mức tùy chỉnh để giúp tín hiệu âm thanh từ loa được hỗ trợ tốt nhất. 

- Bộ xử lý tín hiệu: Có thể sử dụng vang số để trộn và xử lý các dải âm thanh chuyên nghiệp nhất.

- Hệ thống Micro: Sẽ bao gồm các loại micro cầm tay hoặc micro chuyên lắp đặt hội nghị.

Dàn âm thanh hội trường có sân khấu

Với mô hình âm thanh hội nghị, hội trường có sân khấu, bạn có thể tham khảo các thiết bị cơ bản sau:

- Loa: Loa dành cho dàn âm thanh sân khấu sẽ có yêu cầu cao hơn để đảm bảo chất lượng âm thanh. Loa cần đảm bảo đầy đủ loa full (giúp cung cấp tín hiệu âm thanh chuẩn), loa sub (giúp nâng cao tín hiệu âm thanh).

- Micro: Thiết bị Micro cần phải đầy đủ các loại: micro không dây, micro có dây, micro cổ ngỗng và micro chủ tọa,...Các thiết bị phải được đảm bảo lắp đặt an toàn, sử dụng hiệu quả.

- Cục đẩy công suất: Nếu dàn âm thanh hội trường tiêu chuẩn cần đến amply thì hệ thống có sân khấu phải cần đến cục đẩy công suất. Trang bị này sẽ giúp nâng cao hiệu quả trong quá trình tùy chỉnh chất lượng âm thanh, đáp ứng được nhu cầu văn nghệ, ca hát của người dùng.

- Mixer: Đây là thiết bị hỗ trợ chuyên nghiệp nhất để tùy chỉnh đặc điểm đường tiếng.

- Bộ xử lý sâu (Vang số và Cosserve): Đây là các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp giúp gia tăng hiệu quả truyền âm ở mức tối ưu nhất.

Xem thêm: Top 50+ Mẫu dàn âm thanh hội trường mới nhất tại Hoàng Bảo Khoa

Các thiết bị hỗ trợ bộ âm thanh hội trường bạn có thể tham khảo

Ngoài các thiết bị lắp đặt âm thanh cơ bản, nếu muốn dàn âm thanh hội trường thêm chuyên nghiệp, bạn có thể lựa chọn các thiết bị hỗ trợ để giúp xử lý chất lượng âm thanh. Dưới đây Hoàng Bảo Khoa muốn giới thiệu đến bạn các thiết bị giúp tạo hiệu ứng âm thanh sân khấu tốt nhất:

- Bộ chỉnh hiệu ứng (Effect): Đây là thiết bị mang đến khả năng điều chỉnh hiệu ứng cho toàn bộ các âm thanh (lời phát biểu, tiếng nhạc) để đưa về những tần số âm thanh hay nhất.

- Bộ cân bằng (EQ): Là thiết bị giúp điều chỉnh các tiếng chênh, phô tốt nhất.

- Bộ cân đối âm lượng (Compressor): Thiết bị cân đối khoảng cách âm lớn nhất và âm nhỏ nhất cho tổng thể bộ dàn âm thanh.

- Bộ phân tầng âm thanh (Crossover): Thiết bị xử lý phân tầng âm thanh đầu vào lên đúng chuẩn dải âm thanh thông thường gồm 3 tầng: cao, thấp, trùng.

- Bộ trộn (Mixer): Đây là thiết bị hỗ trợ quan trọng nhất để có được một dàn âm thanh hội trường chất lượng. Mixer sẽ là thiết bị tổng hợp âm thanh để đưa đến bộ phận xử lý.

hệ thống âm thanh hội trường

Có rất nhiều thiết bị âm thanh hỗ trợ với tính năng khác nhau

Ngày nay, không chỉ mỗi dàn karaoke, nhạc sống mới cần đến một thế thống âm thanh chuyên nghiệp mà ngay cả hoi truong cũng cần được trang bị đầy đủ các thiết bị để có một chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất.

Âm thanh phục vụ hội trường là gì?

Hội trường hay sân khấu là không gian diễn ra các sự kiện với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Có khi sẽ là các cuộc họp, hội thảo, hội nghị lớn, cũng có lúc sẽ dành để tổ chức các sự kiện giải trí, truyền thông, các buổi ra mắt, tri ân khách hàng, giới thiệu sản phẩm....của các đơn vị, tổ chức. Tầm cỡ của mỗi sự kiện có thể chỉ nhỏ gọn trong một công ty nhưng cũng có thể chuyên nghiệp, hoành tráng như một sự kiện lớn.

Âm thanh phục vụ cho hội trường sẽ là một hệ thống âm thanh với đầy đủ các thiết bị cần thiết nhất đảm bảo giúp cho những khán giả dù ngồi ở xa nhất cũng có thể nghe được thông tin trên sân khấu.

Tổng quan về một hệ thống âm thanh hội trường

3. Vai trò của dàn âm thanh sân khấu hội trường

Không gian hội trường cũng rất cần một hệ thống dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp bởi đây chính là yếu tố quyết định chất lượng âm thanh của một sự kiện diễn ra. Một sân khấu càng lớn thì thiết bị âm thanh, hệ thống đèn sân khấu càng phải chuyên nghiệp. Tại sao lại vậy?

Trước nhất, một hệ thống loa am thanh san khau chất lượng sẽ quyết định đến thành công về mặt truyền tải nội dung, thông điệp của ban tổ chức tới người nghe tại buổi sự kiện. Trong một không gian rộng lớn mà chất lượng âm thanh không đạt chuẩn sẽ xảy ra tình trạng khó nghe, đặc biệt là với những người ngồi xa sân khấu. Điều này sẽ khiến người tham dự cảm thấy dễ bị phân tâm, khó chịu, không hài lòng, hiệu quả sự kiện cũng từ đó mà bị giảm sút đáng kể.

Đặc biệt, nếu là một sự kiện quảng bá, giới thiệu sản phẩm, âm thanh hội trường càng phát huy tác dụng của mình. Chất lượng âm thanh tốt sẽ giúp người dùng tiếp thu được thông tin tốt hơn, có cảm xúc để thúc đẩy trực tiếp đến hành động của khách hàng. Ngoài ra, hệ thống âm thanh hội trường còn khẳng định tầm cỡ và quy mô sự kiện. Vì vậy, hãy chú ý đầu tư, chăm chút cho các thiết bị âm thanh này, chắc chắn bạn sẽ không thấy lãng phí đâu.

4. Sử dụng dàn âm thanh hội trường với những mục đích nào là hợp lý?

Không giống như hệ thống thiet bi am thanh san khau ngoài trời, dàn âm thanh hội trường được lắp đặt để phục vụ trong không gian kín. Và chúng cũng thường được chia thành các dạng tương ứng với mục đích sử dụng:

Bộ âm thanh hội trường phục vụ hội họp, hội thảo, hội nghị

Khi tổ chức các buổi hội họp, hội thảo, sự kiện trong hội trường, đơn vị nào cũng mong muốn sẽ có được một hệ thống âm thanh chuẩn để giúp tín hiệu âm thanh truyền đi hiệu quả trong không gian rộng. Bộ thiết bị này góp phần tạo nên thành công cho các buổi họp và giúp cung cấp những thông tin chuẩn xác nhất đến từng thành viên tham gia.

Hệ thống âm thanh cho hội trường tích hợp ca hát, văn nghệ

Ngoài ra, nhiều sự kiện còn tích hợp thêm cả phần văn nghệ, ca hát. Lúc này việc sử dụng dàn hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp sẽ giúp chất lượng âm thanh được rõ ràng. Điều này không chỉ giúp khách mời, khán giả nghe rõ ràng hơn mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức sự kiện.

5. Chia sẻ cách lắp đặt dàn âm thanh hội trường đơn giản, dễ dàng, chuyên nghiệp

Khi đã sở hữu một dàn thiet bi am thanh san khau chuyên nghiệp, việc quan trọng tiếp theo bạn cần biết là cách lắp đặt để chúng có sự hỗ trợ nhau tốt nhất. Nguyên tắc cơ bản để lắp đặt âm thanh sân khấu, hội trường đảm bảo bạn cần nhớ:

Nghiên cứu không gian lắp đặt

Dù lắp đặt hay thiết kế bất kỳ một mô hình âm thanh nào thì điều bạn không thể bỏ qua đó chính là không gian lắp đặt. Yếu tố này sẽ giúp bạn biết được cần những thiết bị gì và số lượng bao nhiêu để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất. Ngoài ra, dựa vào mô hình không gian, bạn sẽ xác định được cách lắp đặt, thiết kế, đấu dây sao cho an toàn nhất.

Chạy mô phỏng âm thanh trên phần mềm

Nhiều người thắc mắc rằng, tại sao phải chạy mô phỏng âm thanh trên phần mềm trước khi lắp đặt? Thật ra, nếu là một không gian phòng karaoke, bạn có thể lựa chọn ước lượng không gian bằng diện tích để lựa chọn thiết bị âm thanh. Nhưng với không gian hội trường, sẽ có phần khán đài và tầng cao (với không gian rộng). Để đảm bảo tối ưu góc phủ và biết được số lượng loa cần lắp, bạn cần phải chạy thử mô phỏng âm thanh trên phần mềm để cân đối.

Lên sơ đồ lắp đặt

Đây là một bước quan trọng và cần thiết trong quá trình lắp đặt âm thanh hội trường. Sơ đồ lắp đặt sẽ giúp bạn bộ phỏng chi tiết vị trí thiết bị, đường đi dây sao cho phù hợp nhất trước khi đưa vào lắp đặt trực tiếp. Đồng thời, bước này còn là giải pháp giúp kiểm tra thiết bị sau lắp đặt dễ dàng nhất.

Lựa chọn thiết bị phù hợp

Chọn thiết bị âm thanh phù hợp là vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng âm thanh. Đặc biệt là phần loa hội trường. Bạn không nên chọn những thiết bị có công suất quá lớn cho không gian nhỏ vì sẽ gây lãng phí. Hoặc bạn cũng không được tiết kiệm bằng cách chọn thiết bị công suất nhỏ đối với không gian rộng. Hay việc cần thêm bớt những thiết bị hỗ trợ sao cho phù hợp.

Chạy thử hệ thống âm thanh

Sau khi đã hoàn thành lắp đặt, hãy cho chạy thử để biết giải pháp đã tối ưu chưa hay có gặp sự cố khi nối dây hay không. Việc làm này sẽ giúp bạn kiểm tra một cách cẩn thận trước khi đưa các thiết bị vào vận hành chính thức. Đồng thời nếu có gặp bất kỳ sự cố hay vấn đề gì chưa hiểu, bạn cũng có thể nhờ sự hỗ trợ để khắc phục ngay.

6. Cấu hình cho bộ dàn âm thanh cho hội trường theo diện tích và chỗ ngồi như thế nào?

Để khách hàng có thể hình dung rõ hơn về một hệ thống âm thanh sân khấu chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo gợi ý cho một bộ dàn âm thanh dưới đây:

Bộ dàn cho khoảng 300 – 500 khách (diện tích khoảng 50m² – 70m²)

Các thiết bị âm thanh có thể tham khảo sử dụng bao gồm:
- 2 cặp loa full với công suất từ 1200W đến 1500W (Phiên bản loa sẽ tùy thuộc vào nhu cầu, kinh phí của người dùng)
- 1 cặp loa Sub với cường độ loa đảm bảo, ổn định, chất lượng âm thanh đầu ra đạt tiêu chuẩn cao.
- 1 mixer có tích hợp chỉnh hiệu ứng chuyên nghiệp với 6 đường mono và 4 đường Stereo. 
- 1 cục đẩy với 4 kênh công suất lớn để giúp khuếch đại âm thanh tối đa.
- Micro: Lựa chọn micro có dây hoặc không dây, số lượng tùy theo nhu cầu sử dụng.

Bộ dàn cho khoảng 600 – 1000 khách (diện tích khoảng 80m² – 120m² hoặc diện tích khoảng 200m² – 250m²)

Với không gian này, bạn có thể tham khảo các thiết bị cần đầu tư lắp đặt:
- 2 loa full có thiết kế công suất cao, khoảng phát âm thanh rộng
- 1 loa Sub chất lượng có khả năng đánh Sub tiêu chuẩn, đường tiếng mạnh mẽ.
- 1 mixer có tích hợp chỉnh âm hiệu ứng cùng khả năng trộn âm thanh đầu vào đa dạng.
- 1 cục đẩy công suất lớn 4 kênh có khả năng điều chỉnh công suất tối đa.

7. Một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt âm thanh hội trường tại tphcm

Mặc dù chỉ là những chiếc loa có chức năng phát âm thanh nhưng khi lắp đặt âm thanh hội trường thì bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Xác định mục đích sử dụng

Nếu xác định rõ mục đích sử dụng của dàn loa hội trường bạn sẽ chọn được đúng những thiết bị cần thiết, loại chất lượng tốt hay bình thường, số lượng loa bao nhiêu. Khi đã có kế hoạch rõ ràng thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi tiến hành thi công, lắp đặt. Trong đó, nếu mục đích lắp loa để phục vụ văn nghệ, ca hát sẽ yêu cầu cao hơn về thiết bị xử lý, chất lượng âm thanh, ngược lại hệ thống âm thanh phục vụ hội nghị chỉ cần đơn giản và tốn chi phí thấp hơn.

Khả năng hệ thống âm thanh hội trường có thể đáp ứng

Dựa trên khả năng đáp ứng của hệ thống âm thanh cho số người và diện tích bao nhiêu bạn có thể tính toán số lượng thiết bị một cách dễ dàng. Như vậy công suất sẽ không bị thiếu hoặc dư, giúp bạn giảm thiểu chi phí một cách đáng kể.  

dàn âm thanh cho hội trường

Dựa trên khả năng đáp ứng của hệ thống âm thanh cho số người và diện tích bao nhiêu bạn có thể tính toán số lượng thiết bị

Tính thẩm mỹ của bộ âm thanh hội trường

Ngoài việc hệ thống âm thanh cần phải đáp ứng tối đa nhu cầu phát tiếng thì sản phẩm còn phải phù hợp với không gian kiến trúc của hội nghị. Chỉ có như vậy thì hội trường mới có tính thẩm mỹ hơn bao giờ hết. Thông thường công tác trang trí với hệ thống âm thanh sẽ do đơn vị thi công chuyên nghiệp thực hiện. Bởi vì nhờ bàn tay của những người thợ chuyên nghiệp sẽ giúp hạn chế tình trạng hệ thống âm thanh trở thành mớ bòng bong với dây nối chằng chịt gây mất mỹ quan.

Nên ưu tiên thiết bị âm thanh hội trường chính hãng

Trên thị trường hiện ngập tràn vô số thương hiệu về thiết bị âm thanh tên tuổi lẫn “no name”. Tuy nhiên chính sự tràn lan này mà có không ít sản phẩm bị làm nhái, kém chất lượng. Thấu hiểu điều này chúng tôi gợi ý đến bạn một số thương hiệu cung cấp thiết bị âm thanh nổi tiếng như:

- Loa Turbosound thiết kế từ UK cho âm thanh tinh tế đậm chất Châu  Âu. 

- Behringer từ Đức với chất âm chính xác và giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

- Giải pháp âm thanh đa vùng Klark Teknik - người tiên phong trong xử lý tín hiệu digital.

- Amply Lab Gruppen (Cục đẩy công suất) Thụy Điển lừng danh thế giới với âm thanh đặc trưng xứ Scandinavia.

- Loa âm trần lắp đặt thương hiệu Denon sang trọng phù hợp nội thất.

- Loa Meyer Sound đỉnh cao của âm thanh kiểu Mỹ.

Midas, Behringer, Turbosound, Lab Gruppen, Denon, Klark Teknik là những nhãn hàng đa phân khúc nên khả năng tương thích, khả năng phối ghép của thiết bị rất hiệu quả. Đặc biệt giá thành rất cạnh tranh & tỉ lệ p/p (performance/price) cao. Để đạt được điều đó tập đoàn Music Tribe (chủ sở hữu Midas, Behringer, Turbosound, Lab Gruppen, Klark Teknik...), InnMusic (sở hữu Denon) đã thực hiện việc tối ưu hóa khâu sản xuất các brands tại cùng 1 nhà máy và cắt giảm chi phí trung gian. Nhờ vậy mà hàng hóa sẽ đến thẳng tay người tiêu dùng ở mức giá tốt nhất (factory direct).

Tìm kiếm địa chỉ lắp đặt thiết bị âm thanh hội trường

Nếu bạn đang phân vân không biết mình nên lựa chọn đơn vị cung cấp và thi công hệ thống âm thanh hội trường tại tphcm nào thì hãy đến với Hoàng Bảo Khoa. Chúng tôi chính là sự lựa chọn tốt nhất, uy tín nhất với mức chi phí hợp lý nhất. Sau đây là lợi ích khách hàng nhận được ở chúng tôi:

- Được tư vấn miễn phí, cung cấp dịch vụ, sản phẩm giá tốt.

- Được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực lắp đặt âm thanh hội trường.

- Mức giá của các thiết bị âm thanh phải chăng nhất thị trường, áp dụng factory direct. Nếu so sánh với chỗ khác bạn sẽ thấy chất lượng sản phẩm của chúng tôi luôn vượt trội hơn hẳn nhưng giá thành chỉ bằng hoặc thậm chí thấp hơn.

- Thiết bị đều được nhập từ những thương hiệu nổi tiếng như Behringer, Turbosound, Lab Gruppen, Denon, Tasker Italy, MeyerSound, McCauleySound với chế độ bảo hành tiêu chuẩn thế giới.

- Tiến độ thi công nhanh chóng, chuyên nghiệp và có tính thẩm mỹ cao. 

- Đa dạng các hệ thống âm thanh được thiết kế bởi kỹ thuật viên như: bộ âm thanh nhà thờ, bộ âm thanh sân khấu, hệ thống âm thanh nhà hàng tiệc cưới, hệ thống âm thanh cafe v.v

bộ âm thanh hội trường

Đến với Hoàng Bảo Khoa khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí, cung cấp dịch vụ, sản phẩm giá tốt

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về công việc lắp đặt, thi công hệ thống âm thanh hội trường cũng như gợi ý về đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, giá tốt. Nhanh tay liên hệ với Hoàng Bảo Khoa để nhận được tư vấn chi tiết và nhận được mức giá ưu đãi nhất bạn nhé!

CÔNG TY TNHH HOÀNG BẢO KHOA

Head Office: 396 Lê Văn Lương, P.Tân Hưng, Quận 7 TP.HCM
Liên hệ: 028.73003875
 

Liên Hệ

  • Mr.Khanh
  • Mrs.Diễm
  • Mr.Tín

Thời gian làm việc

Thứ Hai    07:30 - 17:00
Thứ Ba     07:30 - 17:00
Thứ Tư 07:30 - 17:00
Thứ Năm 07:30 - 17:00
Thứ Sáu 07:30 - 17:00
Thứ Bảy 07:30 - 17:00

Tìm kiếm